欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

Người Hà Nội quây quần luộc bánh chưng trên vỉa hè đón Tết

admin2023-01-196Đánh bạc đổi thưởng

环球ug代理www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Vào những ngày giáp Tết Quý Mão, nhiều người dân thủ đô vẫn giữ truyền thống cùng nhau ngồi gói bánh, canh bếp lửa chờ bánh chín, đây cũng là dịp hiếm hoi người thân có dịp ngồi cạnh nhau chia sẻ lại những câu chuyện vui, buồn sau một năm bận rộn.

Ngay giữa phố Kim Mã, nhà bà Lan cũng nấu một nồi bánh chưng to để kịp chia cho con cháu trước khi về quê ăn Tết.

Ông Tuyến (phố Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ, Hà Nội) trông nồi bánh chưng từ 20h ngày 18/1.

"Với tôi, bánh chưng là nét văn hóa truyền thống, cần phải giữ những nét tinh hoa mà cha ông để lại", ông Hải (áo xanh) tâm sự với bạn bè khi đang gói bánh trên vỉa hè.

Dù gia đình ít người và không có nhu cầu ăn nhiều, ông Tuế (Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết: "Cứ thấy nồi bánh chưng là thấy Tết về, năm nào tôi cũng gói thật nhiều bánh, vừa để ăn vừa để biếu bà con, bạn bè thân thiết".

"Để có được một nồi bánh ngon thì cần ít nhất là 12 giờ, ban ngày sẽ gây bất tiện nên gia đình mình quyết định luộc bánh vào buổi tối. Thi thoảng, mẹ mình sẽ ra kiểm tra và chế biến lại để có thể ra được mẻ bánh ưng ý nhất dịp Tết", anh Phi Hoàng chia sẻ.

Bà Hiển (mẹ của Phi Hoàng) cứ khoảng 2 giờ là ra châm nước và đảo lại nồi bánh. Năm nào gia đình bà cũng luộc bánh nên đã quá quen thuộc với cách làm này hơn 20 năm nay.

Trong khi hành khách ùn ùn đổ đến các sân bay để về quê dịp cuối năm, nhiều du khách nước ngoài cũng bước vào hành trình du lịch xuyên Tết Nguyên đán.

Sách hay về đô thị

- nhà báo nổi tiếng về mảng khoa học Annalee Newitz đưa độc giả bước vào một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và rất cuốn hút khi tìm hiểu lịch sử của cuộc sống đô thị. Tác giả khám phá sự ra đời, phát triển, rồi sụp đổ của bốn thành phố cổ đại, trong đó, mỗi thành phố là trung tâm của một nền văn minh phát triển rực rỡ.

như những thước phim ký ức quay chậm đưa độc giả về lại với một Sài Gòn của những địa danh Hồ Con Rùa, chợ Bến Thành... và một Gia Định xa xưa của thời lưu dân mở cõi hơn 300 năm trước.

ghi dấu những nét văn hóa riêng, đặc trưng của Hà Nội và người Hà Nội qua từng thời kỳ dưới góc nhìn của một con người Hà Nội, đã gắn bó với mảnh đất thủ đô. Tác phẩm như tiếp lửa cho những con người yêu Hà Nội thêm hiểu và gắn bó với mảnh đất này.

网友评论

最新评论

热门标签