欢迎进Allbet欧博官网,欧博官网是欧博集团的官方网站。Allbet欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

首页社会正文

皇冠登1登2登3:Bắt 'nữ quái' chuyên lừa đảo du khách đặt villa, khách sạn qua Facebook, Zalo

admin2022-10-224game bài đổi thưởng caovietnet

皇冠登1登2登3www.ad0808.com)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,

Chiều 6.7, lãnh đạo Công an TP.Đà Lạt cho biết đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng Lai Thanh Nhã (29 tuổi, ngụ Q11, TP.HCM), kẻ chuyên lừa đảo du khách thuê villa, khách sạn, đặt phòng qua các trang Facebook và Zalo do Nhã lập để chiếm đoạt tiền.

"Nữ quái" Lai Thanh Nhã sa lưới pháp luật

công an cung cấp

Chụp hình villa, khách sạn đưa lên mạng rao cho thuê

Trước các kỳ nghỉ lễ, Nhã chụp hình các villa, khách sạn đẹp ở phố núi Đà Lạt và rao cho thuê phòng hoặc cho thuê nguyên căn trên ứng dụng Zalo “Joy booking villa dalat” và Facebook cá nhân. Nếu du khách đồng ý phải chuyển tiền đặt cọc hoặc trả tiền trước vào tài khoản của Nhã.

Theo Công an TP.Đà Lạt, đơn vị này nhận được hàng chục đơn thư tố cáo “nữ quái” Nhã nhận tiền đặt phòng, tiền thuê biệt thự của du khách, nhưng khi họ đến Đà Lạt không có phòng để ở. Chủ các villa và khách sạn cho biết họ không có nhân viên nào tên Lai Thanh Nhã và cũng không nhận tiền đặt phòng từ Nhã. Khi du khách yêu cầu Nhã trả lại tiền thì Nhã làm “ủy nhiệm chi” giả mạo gởi cho du khách.

Giả mạo hợp đồng và chữ ký của một giám đốc

Theo lãnh đạo Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.Đà Lạt, trước đây Nhã là nhân viên Công ty TNHH Du lịch Đà Lạt Hoa Mặt Trời (Công ty Hoa Mặt Trời, trụ sở tại Đà Lạt), chuyên làm trung gian cho thuê khách sạn, biệt thự du lịch. Ngày 5.12.2021, ông T.M.T. có liên hệ với Nhã (lúc đó Nhã là nhân viên Công ty Hoa Mặt Trời) để thuê một căn nhà tại khu nghỉ dưỡng Golden Hill (P.3, TP.Đà Lạt) với giá thuê 13 triệu đồng/tháng. Sau khi thỏa thuận xong, ông T. làm hợp đồng thuê nhà với ông N.Q.Đ., Giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời; hình thức đóng tiền thuê 6 tháng, cộng với 13 triệu đồng tiền thế chân. Sau đó, ông T. đã chuyển đủ số tiền trên vào tài khoản của Công ty Hoa Mặt Trời.

Lai Thanh Nhã chuyên lừa đảo du khách trước các dịp lễ tết

công an cung cấp

Tuy nhiên, đến ngày 25.2.2022, khi Lai Thanh Nhã không còn là nhân viên của Công ty Hoa Mặt Trời, nhưng do thiếu tiền tiêu xài cá nhân và nợ nần, Nhã nghĩ ra “chiêu” lừa ông T. Nhã nói chủ căn hộ ông T. đang thuê muốn lấy lại nhà để bán cho người khác. Nếu muốn thuê tiếp phải trả tiền thuê thêm 6 tháng tiếp theo, với số tiền 72 triệu đồng. Ông T. đồng ý. Ngay sau đó, Nhã đã tự làm biên bản hủy hợp đồng trước, đồng thời làm hợp đồng thuê nhà mới. Nhã giả mạo chữ ký và tự viết tên của ông N.Q.Đ. - Giám đốc Công ty Hoa Mặt Trời vào hợp đồng để lừa đảo.

Sau đó, ông T. chuyển đủ số tiền 72 triệu đồng vào tài khoản của Nhã. Đến ngày 26.2, khi biết mình bị Nhã lừa, ông T. đề nghị chấm dứt hợp đồng và yêu cầu Nhã chuyển lại tổng số tiền 114 triệu đồng thuê nhà. Do không có tiền trả ông T., Nhã làm giả giấy “ủy nhiệm chi”, giả thông báo giao dịch chuyển khoản số tiền 114 triệu đồng của ngân hàng gửi cho ông T., nhằm kéo dài thời gian trả nợ.

网友评论

最新评论

热门标签